Dato’ Husni Zai Yaacob เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยและคณะเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ในวันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552

เพื่อหารือเรื่องความก้าวหน้าในการถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แด่สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย และข้อราชการทั่วๆไป หลังจากนั้นในเวลา 18.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรไชย รัตนไชย รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำเอกอัครราชทูตมาเลเซียพร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยา 50 พรรษา สยามบรมราชกุมารี  พร้อมลงนามในสมุดเยี่ยมชม ก่อนเดินทางกลับ