เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2552 คณะบุคลากรจากสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 40 คน เดินทางศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และรับฟังบรรยายเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา ในการนี้ รศ.ดร.ธวัช ชิตตระการ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้นำเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาฯ เมื่อเวลา 16.30-17.00 น. โดย รศ.ดร.จุฑามาส ศตสุข ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาฯ ให้การต้อนรับ